Công thức làm bánh pizza nhân nhồi vạn người mê
-
24 Tháng ba, 2023
Bánh pizza Chicago nhân nhồi với kích thước khổng lồ, phần phô mai ú ụ chỉ nhìn qua là đã muốn chén ngay rồi. Mặc dù mới xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn nhưng bánh pizza nhân nhồi đã có một lượng fan không hề nhỏ. Vậy thì hôm nay mời bạn cùng Horeca Thăng Long tham khảo công thức làm bánh pizza nhân nhồi vạn người mê này nhé!
Nguyên liệu
Đế bánh:
Bột mì: 2,5 chén
Nước ấm: 200ml
Men khô: 2.5g
Dầu ăn: 15ml
Đường: 10g
Bột mì dùng loại bột hard wheat flour (đây là loại bột có hàm lượng gluten cao, gluten sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo kết cấu dai và chắc cho bánh mì).
Sốt:
Thịt bò xay: 150g
Nấm mỡ: 6 cái
Hành tây: 1/2 củ
Sốt cà chua: 400g
Phô mai Mozzarella: 600 – 800g
Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn làm phần đế bánh pizza trước nha. Khác với các loại pizza khác, bánh pizza Chicago nhân nhồi có phần đế rất sâu vì vậy phần nhân và lượng phô mai Mozzarella của bánh nhiều gấp 3 lần so với bánh bình thường đó.
Bạn lấy một chiếc tô sạch cho bột mì, men, đường, muối, dầu ăn và một nửa chỗ nước ấm vào. Sử dụng phới trộn đều hỗn hợp lên.
Khi thấy hỗn hợp đã vừa (tức là không cứng hay nhão) thì bạn sử dụng tay để tiến hành nhồi bột. Bạn nhồi hỗn hợp bột trong thời gian 10-15 phút đến khi bề mặt bột trở nên mềm mịn. Bạn bọc bát bột lại, thực hiện ủ trong 40 phút nha.
Lúc này, bạn có thể thử kéo bột hoặc dí ngón tay vào bột mà thấy lỗ bột không bị mất đi nghĩa là được nhé.
Bạn nắm tay lại và nhồi bột cho thật mạnh để đẩy hết các bọt khi trong bột ra.
Tiếp theo, bạn lại ủ bột trong thời gian 10-20 phút. Lấy cán để cán mỏng bột xuống. Rồi bạn cho bột lên 1 chiếc khuôn tròn đường kính 18cm.
Sau đó, bạn xếp các lát phô mai Mozzarella lên, phần phô mai sẽ chiếm khoảng 2/3 độ sâu của vỏ bánh.
Bạn cuộn phần vỏ bột bánh thừa vào bên trong khuôn nha.
Bước 2: Chuyển sang làm phần sốt thơm ngon cho pizza nhân nhồi nào!
Bạn thái nhỏ hành tây rồi bỏ vào chảo nóng có chút dầu ăn, tiến hành xòa cho hành thơm lên. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào, nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi xào thịt một lát rồi bỏ nấm vào nha.
Tiếp theo, bạn đảo đến khi nấm mềm, cho sốt cà chua vào và trộn đều lên. Bạn đun cho sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp đi.
Bạn múc hỗn hợp sốt cho vào bên trong đế bánh. Sử dụng thìa san đều sốt ra.
Cuối cùng bạn mang bánh pizza đi nướng trong 30 phút ở 220 độ C.
Bánh chín thì mang ra, rắc chút rau mùi lên rồi cắt bánh và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công công thức làm pizza nhân nhồi!
Theo: Beemart.vn
Để lại bình luận