Top 3 loại phô mai làm bánh pizza ngon nhất
-
29 Tháng ba, 2023
Pizza là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực nước Ý, là món ăn dân dã và quen thuộc, là vị cứu tinh cho những ngày bận rộn giúp mọi người tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có một chiếc bụng no và đầy năng lượng. Trong đó, phô mai được xem là yếu tố to lớn góp phần vào hương vị của một chiếc bánh, quyết định liệu rằng chiếc bánh đó đã thơm ngon đúng điệu hay là chưa. Tương tự như các loại phô mai khác, phô mai dùng để làm pizza mang lại hương vị thơm ngon và béo ngậy cho chiếc bánh, tuy nhiên có một vài loại phô mai được yêu thích hơn khi nhắc tới vấn đề này, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về những loại phô mai đặc biệt này nhé!
Phô mai Mozzarella
Đây là loại phô mai sợi làm pizza có xuất xứ từ nước Ý, có màu trắng sữa dịu mắt. Loại pho mát có kết cấu mềm mịn này lại có khả năng kéo sợi tới tận 40cm đến 60cm. Các nhà hàng đã thu hút được vô số khách hàng nhờ phương pháp quảng bá loại phô mai làm pizza này. Chỉ cần chụp ảnh với chiếc bánh pizza được phủ một lớp pho mát mozzarella. Nhấc 1 miếng bánh pizza béo ngậy, bên trên ngập topping và phô mai. Đồng thời chụp một bức ảnh khi đang kéo sợi phô mai từ bánh. Các bức ảnh như thế này có thể thu hút hàng trăm đến hàng nghìn lượt xem, góp phần nâng tầm danh tiếng của nhà hàng.
Phô mai Cheddar
Nước Anh từng là nơi duy nhất có thể sản xuất ra cheddar cheese. Nhưng cùng với sự phát triển của thế giới cùng với tính đa công dụng của phô mai cheddar, hiện nay đã có rất nhiều quốc gia sản xuất được dòng phô mai này. Phô mai Cheddar có màu vàng óng tự nhiên vô cùng nổi bật. Khi bạn rắc phô mai cheddar lên trên bánh pizza, phô mai sẽ tan chảy, tạo nên một lớp phủ hơi sệt. Khi ấy, chiếc bánh pizza sẽ được phủ lên một màu vàng vô cùng nổi bật. Bạn sẽ có được một chiếc bánh pizza ngon cả về hình thức lẫn hương vị.
Phô mai Burrata
Burrata là phô mai tươi hảo hạng có nguồn gốc từ Ý. Theo đó, phô mai Burrata bao gồm một lớp vỏ mỏng nhưng dẻo dai bên ngoài, bên trong là lớp nhân lỏng được làm từ sữa tươi, Mozzarella và kem tươi. So với phô mai thông thường có vị béo ngậy và mằn mặn, phô mai Burrata đem lại vị tươi mới, ngọt dịu và thoang thoảng mùi kem. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt nhẹ lớp vỏ. Lúc này, nhân kem cùng sữa tan chảy, mùi thơm hấp dẫn. Nếu trộn với salad thì món ăn được tăng thêm hương vị khó cưỡng. Hoặc, bạn có thể ăn cùng với pizza, khi ấy chiếc bánh vừa thơm vừa dễ ăn, hòa quyện vị ngọt và béo kích thích vị giác.
Nhìn chung, các loại phô mai trên đây có thể được sử dụng để làm pizza. Tuy nhiên, nếu xét về hương vị, kết cấu và khả năng kéo sợi thì phô mai Mozzarella mới thật sự là “chân ái”, là “linh hồn” tạo ra chiếc pizza ngon xuất sắc. Khi ăn vào là có trải nghiệm ngất ngây, nhớ mãi không quên!
Để lại bình luận