Top 6 loại nước sốt pizza chuẩn Ý
-
12 Tháng tư, 2023
Từ nước sốt cà chua pizza đỏ nguyên bản đến những loại hỗn hợp nước sốt pizza được lấy cảm hứng từ Alfredo đã làm nên thương hiệu cho những chiếc bánh pizza tuyệt vời của nước Ý. Điều làm những chiếc bánh pizza Ý này trở nên khác biệt hơn so với các loại khác chính là nước sốt độc đáo của nó. Một chiếc bánh pizza Ý hoàn hảo có lớp vỏ mỏng và nhẹ với lượng phô mai và nguyên liệu vừa phải và quan trọng nhất, phải có loại nước sốt đặc biệt giúp hài hòa tất cả hương vị với nhau. Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá một số loại nước sốt pizza Ý ngon nhất mà bạn có thể làm tại nhà để làm cho những bữa thưởng thức pizza tiếp theo của bạn thêm phần đặc biệt.
Sốt Alfredo là một loại sốt béo ngậy và thơm ngon của Ý được làm từ sự kết hợp của phô mai Parmesan và bơ. Nó thường được phục vụ với các món như mì sợi, thịt gà và rau. Kết cấu dạng sệt và nhiều kem khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến để làm nước sốt pizza tuyệt vời. Điều đặc biệt là chỉ mất 10 phút để chế biến loại sốt này nên rất phù hợp cho những người có ít thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn nấu một món gì đó đặc biệt cho gia đình. Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt những món ăn Ý thì loại sốt này bạn nhất định phải thử. Nó có thể được sử dụng để chấm kèm với bánh mì hoặc các món ăn Ý khác mà bạn thích.
Sốt kem Carbonara
Loại sốt này được làm từ sự kết hợp của thịt xông khói, trứng và pho mát Parmesan. Nó có kết cấu dạng sệt, đậm đà và có một hương vị hấp dẫn khiến người ta không thể cưỡng lại được. Nó có một chút vị mặn phù hợp để ăn cùng các món mì sợi như mì cacbonara hoặc bánh pizza chỉ với 5 phút chế biến.
Được mệnh danh là nước sốt pizza Ý “cổ điển”, nước sốt Marinara là sự kết hợp của cà chua, tỏi, rau thơm, pho mát Parmesan và các loại gia vị khác. Nó có hương vị đậm đà và khá sệt nên rất lý tưởng để dùng chung với các món pizza. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau và nấu trong vài phút. Loại sốt này sẽ ngon hơn khi còn ấm, vì vậy hãy để trên bếp để giữ được nhiệt độ lý tưởng cho đến khi bạn làm xong bánh pizza. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức một đêm thưởng thức pizza tại nhà với bạn bè và gia đình thì nước sốt Marinara là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó có thể được ăn kèm cho nhiều loại pizza khác nhau và món mì thơm ngon.
Sốt nấm
Được làm từ hỗn hợp sốt kem Alfredo, nấm và các loại thảo mộc khác, loại nước sốt này có thể được kết hợp với các món ăn khác nhau như mì sợi, bánh pizza, v.v. Đặc biệt, nó có một hương vị kem béo nhẹ rất được trẻ em ưa thích. Chỉ với 10 phút, bạn đã có thể chế biến ra loại sốt đơn giản này nên dù bạn có ít thời gian để nấu nướng thì vẫn có thể làm được một món gì đó đặc biệt cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích ăn nấm, thì loại sốt này bạn nhất định phải thử. Nó có thể ăn kèm với đa dạng các món ăn và là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc pizza tại nhà.
Sốt pizza thịt giăm bông và nấm
Đây là một loại sốt pizza độc đáo mà bạn có thể làm chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như thịt giăm bông và nấm. Loại sốt này có thể được làm chỉ trong 10 phút và trở thành một trong những công thức nước sốt dễ nhất trong danh sách này. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm nước sốt nhưng vẫn muốn có một chiếc bánh pizza ngon thì loại sốt này chính là sự lựa chọn vừa nhanh chóng vừa dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng có thể được dùng với nhiều loại pizza và bánh mì.
Sốt húng quế pesto
Sốt Pesto được làm từ sự kết hợp của lá húng quế, tỏi và pho mát Parmesan. Với hương vị đậm đà và kết cấu dạng sệt đặc trưng của nó, đây là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất của Ý thường được dùng với pizza và mì sợi. Chỉ cần một ít nguyên liệu và máy xay sinh tố, bạn có thể làm sốt này chỉ trong vòng 5 phút. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng đễ ăn kèm với bánh mì hoặc khoai tây chiên tortilla. Nếu bạn yêu thích các món ăn Ý thì 6 loại nước sốt pizza này bạn nhất định phải thử. Chúng không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Vì vậy, đừng chần chờ nữa và hãy chọn cho mình một trong những loại nước sốt lý tưởng này để phục vụ cho những bữa ăn pizza tuyệt vời tiếp theo của bạn!
Kết luận
Pizza Ý là một món ăn ngon và dễ làm để thưởng thức với bạn bè hoặc gia đình và nước sốt chính là linh hồn làm nên sự đặc biệt cho món pizza này. Có rất nhiều loại sốt pizza kiểu Ý mà bạn có thể tự làm tại nhà, từ sốt Alfredo đến Marinara. Tất cả những gì bạn cần là làm theo công thức và thưởng thức chiếc bánh pizza kiểu Ý vừa thơm ngon vừa nhanh chóng. Ngoài nước sốt, yếu tố làm nên một chiếc bánh pizza hoàn hảo chính là phần đế bánh pizza, hãy tham gia khóa học làm đế bánh pizza chuyên sâu chỉ trong 1 ngày của chúng tôi, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp để làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon nhất!
Nguồn: lygiavien.com
Để lại bình luận