Tại sao pizza nướng trong lò củi lại có hương vị thơm ngon hơn?
-
21 Tháng ba, 2023
Pizza là món ăn phổ biến trên toàn thế giới, với nhiều hương vị và loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, khi nói đến hương vị thơm ngon của pizza, thì không thể bỏ qua phương pháp nướng trong lò củi.Vậy tại sao pizza nướng trong lò củi lại có hương vị thơm ngon hơn? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phân tích quá trình nướng pizza trong lò củi.
Đầu tiên, lò củi được đốt với nhiên liệu tự nhiên như than hoặc gỗ, tạo ra nhiệt độ cao và làm cho đá nướng bên trong lò củi trở nên nóng chảy. Khi pizza được đặt lên đá nóng, nhiệt độ cao và không khí trong lò củi tạo ra sự chuyển động trong tầng khí quanh pizza. Điều này góp phần tăng cường quá trình nướng và làm cho bánh có vỏ giòn và những mảng phô mai tan chảy hấp dẫn.
Thứ hai, trong quá trình nướng pizza trong lò củi, khói từ nhiên liệu được sử dụng cũng ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Khói thấm vào bề mặt pizza và cùng với nhiệt độ cao tạo ra mùi thơm đặc trưng của pizza nướng trong lò củi. Đặc biệt, khi sử dụng gỗ để đốt trong lò củi, mùi thơm của gỗ cũng truyền qua vào bánh, tạo ra một hương vị đặc biệt và khó quên.
Vì vậy, khi nướng pizza trong lò củi, nhiệt độ cao, không khí chuyển động và khói từ nhiên liệu sử dụng cùng nhau tạo ra một hương vị thơm ngon đặc trưng của pizza nướng trong lò củi. Điều này không thể đạt được bằng cách sử dụng lò nướng thông thường và là lý do tại sao pizza nướng trong lò củi có hương vị thơm ngon hơn.
Nếu khách hàng cần xây dựng lò nướng pizza kiểu Ý, vui lòng liên hệ Horeca Thăng Long với trên 10 năm kinh nghiệm để tư vấn và xây dựng
Công ty TNHH Kinh Doanh Thiết Bị Horeca Thăng Long
Đ/c: Số 8-LK1 Khu đô thị Xa la, P.Phúc La, Q.Hà Đông, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.6686.7373 – 024.6259.7788
Hotline: 0983.84.15.16 – 0963.71.51.51
www.horecathanglong.com
Email: horecathanglong@horecathanglong.com
Để lại bình luận